Trứng của phụ nữ châu Á được săn lùng với giá 20.000USD


(VTC News) – Việc hiến trứng cho những cặp đôi vô sinh có thể giúp chủ nhân của nó kiếm được khoảng 6.000 USD. Song, khi bạn là một phụ nữ trẻ châu Á, bạn có thể kiếm được từ 10.000 đến 20.000 USD trong việc bán một quả trứng.

Trứng của phụ nữ châu Á được săn lùng với giá 20.000USD
Trứng của phụ nữ châu Á được săn lùng vì hiếm người hiến tặng. Ảnh minh họa

Linda Kline- một phụ nữ Trung Quốc, 26 tuổi, tiết lộ rằng mình đã hiến trứng 3 lần và tổng số tiền kiếm được là 26.000 USD.

Việc hiến trứng của họ được thực hiện thông qua công ty Baby Miracles, đặt tại San Marcos, California, (Mỹ).

Kline cho biết: “Những nhân viên ở đây bảo rằng họ sẽ tăng gấp đôi số tiền thanh toán cho những quả trứng từ châu Á, vì chúng rất được săn lùng. Họ cho biết rất khó để tìm thấy trứng hiến tặng từ phụ nữ tại khu vực này”

Kline đang học chuyên ngành kinh doanh tại trường San Diego Mesa College và với số tiền kiếm được theo cách này, cô sẽ đảm bảo rằng không cần phải vay nhiều tiền như các bạn cùng lớp của mình. 


Trong khi đó, Laurie Zoloth- giáo viên bộ môn Đạo đức sinh học tại trường đại học  Northwestern phát biểu: thật khó để tranh cãi về việc một chủng tộc này được chi trả tiền hiến trứng cao hơn so với các chủng tộc khác. Thực tế chúng tôi nghĩ rằng: những quả trứng này có một cái giá đặc biệt là do phụ thuộc vào chủng tộc, và việc xếp loại này là một trong những ví dụ khắt nghiệt nhất mà chủ nghĩa tư bản bước vào thị trường kinh doanh các bộ phận con người.”


Về phần mình, Lisa Ikemoto- một giáo sư luật tại UC Davis giải thích: thật sự không có gì là bất hợp pháp với việc ra giá cao hơn để có được trứng của một chủng tộc nào đó. Không có qui định nào đưa ra về việc định giá trứng. Chính vì thế mà chẳng có gì là phạm luật khi việc ra giá cao hơn phụ thuộc vào chủng tộc và sắc tộc của người phụ nữ- nơi có ảnh hưởng lớn về nền giáo dục của họ. 


Phương Hiền

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: