MẮC BỆNH TIM THƯỜNG SINH CON GÁI


Nghiên cứu này đã được trình bày tại Hội nghị Tim mạch Thế giới tổ chức tại Dubai ngày 20-4 vừa qua. Theo đó, kết quả khảo sát trên 200 thai phụ được chuẩn đoán mắc bệnh tim cho thấy trong số 216 trẻ em được sinh ra, có tới 75% là con gái.

Tuổi trung bình của những phụ nữ trong nghiên cứu là 29. Hầu hết số phụ nữ này (64%) mắc phải các bệnh về tim nhiều hơn là các vấn đề liên quan đến van tim; 19% bị giãn cơ tim; 14% bị bệnh tim bẩm sinh.

Theo thống kê, tại Iran cứ 105 bé trai thì chỉ có 100 bé gái ra đời. Nhưng theo nghiên cứu này, chỉ 32 bé trai được sinh ra trên 100 bé gái đối với những người mẹ mắc bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tabriz (Iran) cho biết hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng trên. Tiến sĩ Kathryn Taubert thuộc Liên đoàn Tim mạch Thế giới phát biểu: “Nhiễm sắc thể trong tinh trùng của một người đàn ông quyết định đến giới tính của em bé. Nhưng điều kỳ lạ là nghiên cứu này lại đề cập đến mối quan hệ giữa tình trạng sức khỏe của người mẹ và giới tính của em bé”.

Tinh trùng gồm cả sắc thể X và Y, trong khi đó trứng chỉ có một nhiễm sắc thể X. Khi một tế bào tinh trùng mang nhiễm sắc thể X gặp trứng, thì sẽ tạo ra một bé gái. Khi một tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với trứng, thì một bé trai sẽ được hình thành.

Một nghiên cứu được công bố tháng trước cho thấy phụ nữ có khả năng sinh con gái nhiều hơn trong nạn đói. Những nhà nghiên cứu suy đoán, có thể vì trong nạn đói, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y ít có khả năng thụ tinh cho trứng. Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra giả thuyết, cũng có thể trong nạn đói thì bào thai chứa sắc thể Y dễ bị sẩy thai hơn.

Thực hiện: / Nguồn: Nld.com.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: