CDC đề nghị đưa thủ thuật “cắt bao da quy đầu” thành việc tối cần thiết


Dựa trên những nghiên cứu cho thấy việc cắt bao da quy đầu và tỷ lệ nhiễm HIV có mối liên quan đến nhau, và việc cắt bao da quy đầu làm giảm 50% nguy cơ nhiễm HIV, nên CDC đã có thảo luận đưa ra đề nghị cắt bao da quy đầu bắt buộc, điều mà những người Do Thái đã thực hiện từ rất lâu nay.

Nhiều người xem việc CDC đề nghị cắt bao da quy đầu bắt buộc như là kết quả của việc học hỏi những kinh nghiệm của người Do Thái đã có từ 4000 năm trước. Đề xuất này dựa trên dữ liệu tìm thấy cắt bao quy đầu có thể làm giảm nguy cơ nhiễm HIV tới 50%. Nghiên cứu cũng cho thấy nam giới cắt bao quy đầu có nguy cơ làm giảm các bệnh như giang mai, HPV và ung thư dương vật, thậm chí nhiễm trùng đường tiểu.

Theo bài học kinh nghiệm của người Do Thái, việc cắt bao quy đầu được đề nghị bởi Chúa Trời, Người đã nói với Abraham rằng cắt bao quy đầu sẽ tượng trưng cho sự giao ước. Hồi giáo cũng tin vào cắt bao quy đầu. Bác sĩ Victoria cho rằng bao quy đầu có liên quan thúc đầy tất cả các hình thái của bệnh tâm thần bắt nguồn từ thủ dâm quá nhiều. Tại Mỹ, cắt bao quy đầu đã được phần lớn người dân ủng hộ. Nhưng ngay cả với tất cả các bằng chứng về lợi ích của nó được trình bày bởi những người ủng hộ, nhiều quan niệm đối lập cho rằng không nên cắt bao quy đầu, so sánh giữa cắt bao quy đầu và cắt xén bộ phận sinh dục nữ là một vi phạm nhân quyền. Bất kể những quyết định của CDC, cắt bao da quy đầu sẽ còn tiếp tục là vấn đề được tranh cãi trước khi được áp dụng trên diện rộng, có lẽ đó là 1 quá trình 4000 năm tiếp theo.

Theo Health Guru

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: