Giới thiệu sách mới : Mãn dục NAM


Mệt mỏi, thay đổi tính khí, cáu kỉnh, tập trung kém, giảm sức cơ, loãng xương và giảm ham muốn … có thể là dấu hiệu giảm nồng độ testosterone hay còn gọi là mãn dục nam. Khám tổng quát và xét nghiệm máu nhằm đánh giá chính xác nồng độ hoóc-môn là điều nên làm nhằm hướng tới chất lượng cuộc sống tốt hơn. Bởi vì hiện nay, y học có thể chẩn đoán chính xác và điều trị hợp lý những trường hợp mãn dục nam. Lợi ích cũng như những nguy cơ của quá trình điều trị nội tiết đã được biết rõ và được chứng minh rõ ràng.

Nguyên nhân có thể là những bất thường về di truyền, bệnh lý nội khoa hay tổn thương tinh hoàn… Ngoài ra, đây còn là một phần của quá trình lão hoá. Ở một số trường hợp, nồng độ hoóc-môn giảm thấp xuống mức cần phải điều trị.

Trong khi nồng độ estrogen ở nữ giới giảm rõ rệt khi đến thời kỳ mãn kinh thì nồng độ testosterone ở nam giới giảm dần và giảm không nhiều. Ngoài ra, nữ giới phải trải qua những triệu chứng của mãn kinh nhưng khi bắt đầu có tuổi nam giới không bị ảnh hưởng rõ rệt bởi việc suy giảm nồng độ testosterone.

Điều quan trọng là phải nhận thức được rằng giảm testosterone thường đi kèm với những bệnh lý khác. Trong trường hợp này, nồng độ testosterone chỉ là một trong những “triệu chứng” của một vấn đề sức khoẻ, không phải là nguyên nhân. Cụ thể là béo phì, trầm cảm cũng có thể làm giảm nồng độ testosterone. Trong trường hợp này cần phải điều trị ngay giai đoạn đầu của bệnh.

Điều trị bằng testosterone chỉ có giá trị khi bệnh nhân được chẩn đoán có tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nam. Ngoài ra, nếu điều trị trên người bình thường hoặc triệu chứng không rõ ràng sẽ làm tăng nguy cơ bệnh lý tiền liệt tuyến và tim mạch.

Mời các bạn đón đọc quyển sách “MÃN DỤC NAM”, hiện tại các bạn đã có thể đọc sách online theo đường link dưới đây.

http://issuu.com/quangthai8586/docs/man-duc-nam_2011

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: