Tôi đã dâng hiến cho người đàn ông vô sinh


Khi biết mình bị vô sinh, anh đã chủ động nói lời chia tay. Dù tôi có níu kéo, có khóc cho cạn nước mắt… thì anh vẫn không thay đổi quyết định của mình!

Tôi và người yêu cũ đã có một mối tình kéo dài suốt hai năm. Sau một thời gian dài, cả hai chúng tôi đều biết tình yêu này không thể có một kết cục tốt đẹp… Lý do chúng tôi không thể đến với nhau là trong một lần kiểm tra sức khỏe để ra trường, anh mới biết mình bị vô sinh. Khi biết được sự thật đau lòng ấy, anh chủ động nói lời chia tay… dù tôi đã níu kéo và mong muốn anh quay lại nhưng anh vẫn không chấp nhận.

Vì quá yêu anh nên tôi đã không toan tính khi trao cho anh cái quý giá nhất của cuộc đời mình. Anh ấy đã khóc, khóc rất nhiều… khóc vì tình cảm chân thành của tôi dành cho anh, khóc vì tình yêu hai đứa dành cho nhau trong suốt thời gian qua và khóc cho nỗi đau của người đàn ông không bao giờ có thể được làm bố… Tôi cũng đã khóc rất nhiều khi thấy người đàn ông tôi yêu thương nhất phải khóc trong nỗi đau xé lòng… nhưng dù tôi cố níu giữ anh thế nào thì anh cũng không chấp nhận ở bên tôi.

Rồi thời gian cũng giúp tôi nguôi ngoai nỗi đau trong lòng mình… Khi tôi tốt nghiệp ra trường và đi làm, tôi đã gặp một người con trai khác. Anh ấy yêu tôi ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên và đã ở bên tôi những khi tôi gặp khó khăn nhất trong cuộc sống.

Tôi đã dâng hiến cho người đàn ông vô sinh, Bạn trẻ - Cuộc sống, Dang hien, dan ong vo sinh, hanh phuc, yeu thuong, nguoi cu

Điều quý giá nhất là hạnh phúc hiện tại ta đang nắm giữ (Ảnh minh họa)

Thời gian dần trôi qua, anh ấy cũng đã ngỏ lời yêu tôi. Tôi đã gục đầu vào vai anh khóc nức nở vì cảm thấy vừa hạnh phúc, vừa không xứng đáng với người đàn ông đang đứng trước mặt mình. Và cũng hôm ấy, tôi đã kể cho anh nghe hết chuyện quá khứ của mình khi tôi đã dâng hiến cái quý giá nhất cho một người đàn ông khác…

Những tưởng sau khi biết được sự thật, anh sẽ hắt hủi tôi… Nhưng không, chính sự bao dung và tình yêu của anh đã khiến trái tim tôi ấm lại. Anh nói rằng, “Anh không quan tâm ngày trước em ra sao, anh chỉ quan tâm bây giờ và sau này, hai đứa mình sẽ như thế nào thôi“. Anh tuyệt nhiên không hỏi sâu về quá khứ của tôi… và điều đặc biệt nữa là anh vẫn khuyên tôi hãy coi người cũ như một người bạn, nên động viên và giúp anh ấy vượt qua sự mặc cảm cũng như những khó khăn trong cuộc sống. Chính sự chân thành, bao dung và độ lượng của anh đã giúp tôi vượt qua sự tự ti, mặc cảm về quá khứ của bản thân mình!

Khi yêu anh rồi, tôi mới nhận ra một điều rằng, cái quý giá nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà nó chính là cái hạnh phúc hiện tại ta đang được nắm giữ.

Trong suốt cuộc đời, ta sẽ gặp hàng nghìn, hàng vạn loại người. Để yêu một người thì không cần cố gắng mà chỉ cần hai đứa có “duyên” là đủ! Thế nhưng, để tiếp tục yêu một người thì ta phải cố gắng rất nhiều, cố gắng để giữ gìn, vun vén và xây dựng tình yêu đó bền chặt hơn… và tôi cũng thế! Tôi đang yêu… và tôi sẽ phải cố gắng rất nhiều để giữ được tình yêu ấy!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: