Máy cầm tay tiết lộ chính xác thời điểm dễ đậu thai


Lần đầu tiên trên thế giới, một cậu bé người Anh đã ra đời nhờ một thiết bị giúp chẩn đoán đúng thời điểm dễ thụ thai, được xem là cực kỳ hữu ích với các cặp vợ chồng lâu có con.


Hệ thống (có tên gọi DuoFertility, trị giá 495 bảng Anh) sẽ đo sự thay đổi thân nhiệt của người phụ nữ và thông báo thời điểm mà họ dễ đậu thai nhất.

Nhà sáng chế – hãng Cambridge Temperature Concepts – thậm chí còn quả quyết rằng sẽ trả lại tiền nếu khách hàng của họ không mang thai sau 12 tháng sử dụng thiết bị này.

Theo medindia, DuoFertility gồm có một sensor nhỏ đặt dưới cánh tay phụ nữ, và một đầu đọc cầm tay, có thể đo thân nhiệt của người phụ nữ 20.000 lần mỗi đêm, nhằm xác định thời điểm mà người này dễ có bầu nhất. Thiết bị được khẳng định chính xác đến 99%.

Những cặp vợ chồng muốn có con có thể kiểm tra thiết bị này trong một tuần, rồi gửi dữ liệu đến một nhóm chuyên gia sản khoa để được phân tích. Ngoài ra, dữ liệu cũng sẽ giúp chỉ ra những trục trặc y học mà các bác sĩ có thể bỏ sót.

Trưởng nhóm sáng chế DuoFertility cho biết trong chương trình nghiên cứu, tỷ lệ có thai thành công của chị em là 19,5% sau 6 tháng quan hệ liên tục, hiệu quả tương đương với kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm.

T. An

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: