Quí ông béo phì sẽ ít `tinh binh`


Các quí ông nặng kí sẽ bị giảm khả năng sinh sản do số lượng và chất lượng các tinh binh của họ kém hơn nhiều so với những người bình thường.

Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học của trường Đại học Utah ở Salt Lake City, được đăng trên tạp chí “Fertility and Sterility ” tháng 1 năm 2009. Các nhà nghiên cứu cho biết có một mối quan hệ mật thiết giữa thể trạng cơ thể và số lượng cũng như chất lượng tinh trùng.

Nghĩa là những người thừa cân và béo phì càng nhiều thì chất số lượng và chất lượng tinh trùng của họ giảm càng nhiều, từ đó làm suy giảm khả năng sinh con để duy trì nòi giống của họ. Trước đây người ta đã chứng minh rằng béo phì làm tăng lượng mỡ trong cơ thể điều này làm giảm lượng testosterone, một loại hormone sinh dục nam giới, nhưng lại làm tăng lượng estrogen, một loại hormone sinh dục nữ, từ đó làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người béo phì.

Các nhà nghiên cứu tin rằng mối liên quan giữa béo phì và suy giảm tinh trùng ở cộng đồng cũng sẽ tương tự như ở quần thể mà họ đã nghiên cứu. Đây quả là một tin không vui cho những quí ông nặng kí. Giảm cân bằng một chế độ ăn hợp lý và rèn luyên thể dục thường xuyên vẫn là một lời khuyên hữu ích cho các bạn.

Duy Vũ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: