Để “cậu nhỏ” không “nhỏ”


Những tư liệu khám lâm sàng cho biết, viêm tuyến tiền liệt, phình tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, di tinh, xuất tinh sớm, liệt dương, không phóng tinh, viêm dương vật…là những chứng bệnh thường thấy ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn ông, gây cho họ những lo lắng bất an.

Bạn sẽ nhận ra rằng những căn bệnh kể trên chính là những căn bệnh liên quan đến đường sinh dục của nam, chúng ta gọi đây là các chứng bệnh đặc trưng của nam giới. Có thể thấy, nam giới muốn khỏe mạnh sống lâu, trước hết phải bảo vệ tốt cho “đặc khu” này.

Không nên sinh hoạt tình dục quá sớm.

Thông thường, đàn ông đến 24, 25 tuổi mới phát triển hoàn thiện, nếu quan hệ tình dục quá sớm (bao gồm cả thủ dâm), cơ quan sinh dục chưa phát triển hoàn hảo, tổn hao tinh trùng, dễ dẫn đến những trở ngại, sau khi trưởng thành dễ xảy ra hiện tượng xuất tinh sớm, liệt dương, mỏi thắt lưng, dễ lão hóa…

Không nên sinh hoạt tình dục quá nhiều và mật độ quá dày

Sinh hoạt tình dục vừa phải có thể mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm và thoải mái về tâm trạng, tốt cho cơ thể, nhưng nếu “làm chuyện ấy” quá nhiều, không biết cách điều tiết cơ quan sinh dục cương cứng lâu dài sẽ làm giảm khả năng, dễ gây ra các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, phình tuyến tiền liệt, liệt dương, xuất tinh sớm, không thể phóng tinh…

Không nên quan hệ bừa bãi

Rất nhiều căn bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục của đàn ông như giang mai, bệnh lậu đều có liên quan đến việc quan hệ bừa bãi. Trong đó đáng quan tâm nhất là tỉ lệ nhiễm HIV tăng cao do quan hệ bừa bãi. Quan hệ bừa bãi không chỉ làm bạn nhiễm bệnh mà còn truyền bệnh đến cho người bạn đời của mình, thậm chí ảnh hưởng đến con mình, mối nguy hiểm rất lớn.

Không nên mặc quần jean hằng ngày
Nghiên cứu y học đã chứng minh, cơ quan sinh dục của đàn ông cần được bảo vệ trong nhiệt độ thấp hơn 37 độ C, thường mặc quần jean sẽ làm cho nhiệt độ cục bộ quá cao, khiến cho chất lượng tinh trùng không tốt.

Không coi trọng việc vệ sinh cho “cậu nhỏ”

Coi trọng vệ sinh cho bộ phận sinh dục không chỉ là việc của nữ giới, đàn ông cũng phải coi trọng việc này. Đặc biệt là những người có bao quy đầu quá dài, cần xem xét đến phẫu thuật cắt bỏ bao quy đầu vì bựa sinh dục không chỉ dễ làm viêm dương vật mà còn dễ làm viêm tử cung của phụ nữ, ngoài ra còn có thể làm tăng nguy cơ ung thư dương vật.

Không thường tự kiểm tra

Nghiên cứu y học chứng minh rằng, tỉ lệ phát hiện sớm những chứng bệnh như ung thư tinh hoàn, ung thư dương vật rất cao, nhưng một khi đã phát triển đến thời kỳ cuối thì mọi biện pháp điều trị đều vô hiệu, vì vậy những người đàn ông trên 35 tuổi nên thường xuyên kiểm tra bộ phận sinh dục ngoài của mình.

BS. Tăng Quang Thái (Theo Wannabe)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: