Coi chừng hỏng bộ phận sinh dục vì ‘đồ chơi’


Búp bê tình dục và nhiều loại “đồ chơi” đang được bán nhiều trên mạng. Các chuyên gia khuyến cáo chúng có thể làm “chai” dương vật và mất cảm giác với “đồ thật”.

Đồ chơi tình dục (sextoy) thường được thiết kế giống với bộ phận sinh dục người hoặc thiết kế đặc biệt để làm tăng cảm giác và sự thuận tiện cho hoạt động tình dục.

Theo bác sĩ chuyên khoa nam Nguyễn Bá Hưng, Viện phát triển và sức khoẻ cộng đồng, việc dùng đồ chơi tình dục có thể gây ra tình trạng “nghiện”, chỉ thích quan hệ với “búp bê” mà xa lánh người thật, vì người thật không đáp ứng mạnh được như “búp bê”.

Một loại búp bê tình dục.

Theo bác sĩ Hưng, bản chất của đồ chơi tình dục là gia tăng sự hưng phấn, kích thích bằng rung hoặc có xung điện nhỏ nên làm cho con người ham thích hơn. Trong khi đó, người thật không thể làm rung và giật, tạo cảm giác “phê” như thế được.  Tuy nhiên, đó cũng chính là tác hại của đồ chơi tình dục. Người dùng các dụng cụ này lâu ngày sẽ bị chai sạn niêm mạc cơ quan sinh dục, sau này sẽ giảm dần cảm giác với “đồ thật”.

Nhiều người còn sử dụng bao dương vật (rất thô ráp, gồ ghề) lắp vào các loại đồ chơi tình dục, gây xước niêm mạc, rách, chảy máu, tăng nguy cơ viêm nhiễm, có thể để lại nhiều biến chứng cho cơ quan sinh dục. Một số người lại có thói quen dùng chung dụng cụ, làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền qua đường tình dục như HIV, lậu, giang mai…

Bác sĩ Hưng cũng cảnh báo rằng, những đồ chơi tình dục có sử dụng điện, chẳng hạn như những con “búp bê” có phần co bóp bên trong bằng điện, dương vật giả có điện…, người dùng phải cảnh giác đề phòng điện giật.

Theo luật sư Nguyễn Hồng Bách, Văn phòng luật sư Hồng Bách và Cộng sự, pháp luật hiện hành không có quy định nào cấm sử dụng các hàng hóa này. Tuy nhiên, các loại đồ chơi tình dục, thuốc kích dục đuợc bán trên thị trường hiện nay phần lớn đều không rõ xuất xứ, chất lượng, và cũng không rõ ảnh hưởng của chúng đến sức khoẻ như thế nào. Do đó, mọi người nên hết sức cẩn trọng, cân nhắc kỹ về việc có nên sử dụng chúng hay không.

Theo Khoa Học & Đời Sống
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: