Chữa vô sinh nam tại nhà


Có thể định nghĩa vô sinh là sau khi kết hôn chừng 1 năm, vợ chồng sinh hoạt đều đặn nhưng không có dấu hiệu mang thai. Có nhiều nguyên nhân như di truyền, bệnh tật và phong cách sống. Có thể “lỗi” ở chồng hoặc vợ, có thể kết hợp nhiều yếu tố, từ nhiễm trùng đến stress hoặc ảnh hưởng của thuốc thang.

Nếu bạn có bị vô sinh thì cũng không đơn độc, vì chỉ riêng Mỹ thôi cũng có đến 2,1 trịêu cặp vợ chồng bị vô sinh, trong đó 1/3 là do chồng, 1/3 do vợ và 1/3 còn lại là vì sự kết hợp của cả hai người. 20% trường hợp vô sinh không giải thích được.

Riêng với các quý ông, trước khi đến bác sĩ, hãy cứ thử “tự chữa” cho mình xem sao.

1. Tạm biệt chiếc sịp

Đơn giản thế này thôi: có khi chỉ vì chiếc sịp của bạn quá chật. Bạn hãy thay bằng chiếc quần lót rộng hơn, nó để cho tinh hoàn được “thở”. Các bác sĩ cho biết: “Chiếc quần lót chật (hoặc dày, lại bằng sợi tổng hợp như chiếc quần bơi) có thể làm nhiệt độ tại tinh hoàn tăng, làm chết tinh trùng hoặc làm giảm khả năng thụ thai của trứng”.

2. Đừng ngâm mình trong bể nước quá nóng

Bể nước nóng có hại cho sự thụ thai vì nhiệt độ cao có thể làm chết tinh trùng trong tinh hoàn. Còn tắm hơi lại không sao cả.

3. Thử dùng Proxeed

Proxeed được coi như thực phẩm chức năng để tăng chất lượng và số lượng tinh trùng. Nó chứa L-carnitine và acetyl-L-carnitine, có tác dụng kích thích sinh tinh trùng và làm chúng trưởng thành. Tốt với người lượng tinh trùng thấp.

4. Không “cố đấm ăn xôi”

Các thầy thuốc có lời khuyên: “Khi “quan hệ”, hết sức thoải mái, đừng ép uổng. Đừng nghĩ cố là được. Giả sử bạn có cố gắng hết sức thực hiện được 4-5 lần một ngày thì lại càng vô ích. Số tinh trùng giảm sau mỗi lần xuất tinh. Cần 48 giờ nó mới trở lại con số bình thường”.

5. Cung cấp thêm protein

Các bác sĩ còn chỉ ra: “Tinh trùng cần nhiều gốc tự do để thụ thai nhưng nhiều quá lại có hại cho các tế bào tinh trùng và ADN”. Cần ăn thêm các chất bổ sung gốc tự do cho cơ thể như những vitamin chống oxi hoá là betacaroten, vitamin C, vitamin A để trung hoà bớt gốc tự do.

6. Chỉ uống nước giải khát có độ cồn nhẹ hoặc không uống tí nào

Uống nước có độ cồn cao có ảnh hưởng đến khả năng sinh con của người đàn ông, chưa kể dẫn đến khả năng sinh con bởi rượu cồn gây viêm gan. Người ta đã chứng minh gan bị hư hại làm tinh trùng bị yếu đi.

T.H. dịch (bài và ảnh: msn.com)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Up ↑

%d bloggers like this: